Đặc Sản Đắk Lắk - Đoàn Hiền

 [tintuc]

Chuẩn bị:

  1. Nước (hoặc sữa)
  2. Kẹo dẻo Marshmallow (tùy chọn)
  3. Sữa đặc (tùy chọn)
  4. Đường (tùy chọn)
  5. Vani (tùy chọn)
  6. Bột cacao nguyên chất

Cách 1: Sử dụng bình nước nóng

Bước 1: Đun nóng khoảng 180ml nước hoặc sữa

Bước 2: Cho 1 muỗng canh bột cacao (7g) và 2 muỗng canh đường (tùy bạn thích ngọt nhiều hay ít) vào một cốc và trộn đều

Bước 3: Cho nước hoặc sữa nóng (80 độ) vào hỗn hợp trên

Bước 4: Khuấy cho đến khi hỗn hợp cacao tan hết

Bước 5: Thêm 50ml sữa lạnh hoặc nước lạnh

Bước 6: Thêm toppings hoặc hương vị yêu thích. Hãy thử rắc kẹo dẻo, vani hoặc kem tươi để trang trí

Bước 7: Thưởng thức!


Cách 2: Pha cacao bằng bếp đun

Bước 1: Cho 250ml sữa tươi không đường vào một cái chảo hoặc nồi nhỏ

Bước 2: Cho khoảng bốn muỗng canh bột cacao nguyên chất (28g) vào nồi 

Bước 3: Thêm một lượng đường tương đương với cacao vào

Bước 4: Đặt chảo trên bếp, bật to lửa

Bước 5: Khuấy đến khi sôi

Bước 6: Tắt bếp và khuấy một lần nữa

Bước 7: Đổ vào cốc và cho 1/2 muỗng cafe nước vani hoặc nữa ống bột vani vào trong đó và khuấy đều

Bước 8: Đổ cacao nóng vào và thưởng thức!


Cách 3: Pha cacao với lò vi sóng (Microwave)

Bước 1: Cho một muỗng cacao (7 gr) và 2 muỗng đường (30 gr) vào một bát nhỏ

Bước 2: Trộn đều đường và cacao

Bước 3: Đun 230ml sữa trong lò vi sóng trong vòng 1 phút 15 giây

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột cacao đường vào cốc sữa, khuấy đều cho đến khi chúng tan vào nhau

Bước 5: Thêm 2 viên kẹo bạc hà vào nếu muốn


Cách 4: Pha cacao với lò vi sóng (Microwave)

Bước 1: Cho si-rô sôcôla vào cốc

Bước 2: Chuẩn bị một bát thủy tinh có thể dùng được trong lò vi sóng

Bước 3: Cho một muỗng bột cacao (7gr) và sữa lạnh vào bát

Bước 4: Làm nóng hỗn hợp trên trong lò vi sóng khoảng 30-45 giây

Bước 5: Đổ vào cốc

Bước 6: Thêm 1 hoặc 2 viên kẹo bạc hà tùy thích

Bước 7: Phun kem và si-rô sôcôla để trang trí

Bước 8: Thưởng thức ly cacao của bạn!


Cách 5: Pha cacao với lò vi sóng (Microwave) #3

Bước 1: Đổ bột cacao vào một cái cốc

Bước 2: Thêm sữa và khuấy đều

Bước 3: Làm nóng trong lò vi sóng khoảng 90 giây

Bước 4: Tắt bếp. Phần bột cacao phía trên cốc trở thành một dạng xiro, hãy dùng thìa và khuấy cho nó tan

Bước 5: Thêm toppings và thưởng thức!


Cách 6: 

Bước 1: Cho 2.5 muỗng bột cacao (18 gr) vào một cái cốc lớn

Bước 2: Đun nước sôi

Bước 3: Đánh đều sữa trong một cái bát nhỏ đến khi nổi bọt

Bước 4: Đổ sữa vào cốc và trộn với bột cacao cho đến khi bạn có một hỗn hợp sữa bọt màu nâu

Bước 5: Đổ nước sôi vào

Bước 6: Thêm sữa nếu bạn muốn

Bước 7: Cho thêm 2 thìa đường và khuấy đều

Bước 8: Thưởng thức!

>>> Mua cacao nguyên chất 100% nhà làm giá rẻ <<<

[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ